Blog

Tải miễn phí Tài liệu Tất tần tật về quản lý Zalo page hiệu quả trong Marketing

Tải miễn phí Tài liệu Tất tần tật về quản lý Zalo page hiệu quả trong Marketing
Kho Học Liệu Tài Liệu Marketing

Tải miễn phí Tài liệu Tất tần tật về quản lý Zalo page hiệu quả trong Marketing

Quản lý Zalo Page là điều mà bất kì người kinh doanh nào đang hoạt động trên nền tảng app Zalo cần nắm vững. Hãy đọc ngay tài liệu Tất tần tật về quản lý Zalo page hiệu quả trong Marketing để tìm hiểu thêm về cách thức khai thác tối ưu được lợi ích từ công cụ này nhé!

Zalo và quản lý Zalo Page

Zalo hiện nay không chỉ là một phần mềm nhắn tin mà đã phát triển thành một kênh bán hàng đầy tiềm năng. Để phục vụ nhu cầu bán hàng online của người dùng, Zalo cũng thiết lập Zalo page, Fanpage Zalo. Vậy Zalo page là gì? Tạo Fanpage trên Zalo và lập Zalo page trên máy tính có khó không? Cách sử dụng Zalo page thế nào? Quản lý Zalo Page ra sao?

Tải miễn phí Tài liệu Tất tần tật về quản lý Zalo page hiệu quả trong Marketing

Zalo page là nơi bạn có thể bán hàng trên Zalo như trên fanpage của Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý và khai thác hiệu quả tiềm năng từ kênh bán hàng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu từng mục quản lý Zalo Page cho những ai mới bắt đầu.

Hiện nay có nhiều người lập Zalo page trên máy tính để bán hàng online từ mỹ phẩm, đồng hồ, nước hoa cho đến điện thoại, hàng gia dụng,… Lập Zalo page trên máy tính giúp bạn sử dụng các tính năng của Zalo để bán hàng một cách dễ dàng. Để lập Zalo page trên máy tính bạn hãy truy cập Zalo page login theo đường dẫn http://oa.zalo.me/manage.

Giao diện hiện ra bạn chọn mục Cửa hàng. Ở đây bạn sẽ chọn lĩnh vực mình kinh doanh ví dụ: Ăn uống. Bạn điền đầy đủ thông tin cho Zalo page như Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ. Ví dụ: Tên Zalo page: Gà muối, Thông tin mô tả: Gà muối ngon Hà Nội vị giòn thơm, đậm đà phù hợp liên hoan, tiệc tùng. Bạn hãy cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) cho Zalo page. Như vậy là bạn đã lập Zalo page trên máy tính xong với tính năng Cửa hàng để đăng sản phẩm giới thiệu bán hàng.

Hướng dẫn quản lý Zalo Page

Đăng nhập tài khoản

Để tìm hiểu chi tiết về Zalopage, bạn cần tải ứng dụng Zalo Page về thiết bị và đăng nhập hoặc truy cập link http://page.zaloapp.com/manage/login.

Tải miễn phí Tài liệu Tất tần tật về quản lý Zalo page hiệu quả trong Marketing

Sau khi đăng nhập, bạn có thể tạo Fanpage trên Zalo để bắt đầu bán hàng.

Quản lý danh sách trang

Tab Quản lý trang sẽ liệt kê danh sách các page mà bạn đang quản lý. Ở phía trên có 1 menu thả xuống cho phép bạn lọc các trang theo trạng thái Đang hoạt động, Chờ duyệt hoặc Từ chối và Chưa xác thực email.

Bạn click chọn page cần quản trị để cập nhật Nhật ký, đăng ảnh hoặc gửi và xem tin nhắn từ fan.

Phía góc trên bên phải có nút Tạo mới dùng để tạo trang Zalo Page mới để bán hàng.

Sau khi click vào nút Tạo mới, bạn điền thông tin vào các ô và click vào nút Đăng ký. Fanpage Zalo của bạn sẽ phải chờ ban quản trị phê duyệt mới có thể bắt đầu hoạt động. Nếu Page mới tạo hiển thị trạng thái Chưa xác thực email thì bạn cần mở mail xác thực thông tin, click vào đường link trong mail để kích hoạt. Lúc này trang mới của bạn sẽ chuyển sang trạng thái Chờ duyệt.

Trong phần tạo mới trang, bạn có thể thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa của page. Nếu không, sau khi được duyệt trang, bạn thay ảnh này sau cũng được.

Trên trang Fanpage Zalo, ảnh đại diện sẽ hiển thị hình tròn nên phần nội dung quan trọng cần nằm gọn trong đường tròn nội tiếp trong hình vuông ảnh đại diện. Với ảnh bìa, ảnh hiển thị có tỷ lệ 320x180p và để đảm bảo chất lượng cover của page, bạn có thể chọn ảnh lớn hơn có cùng tỷ lệ, ảnh sẽ hiển thị rõ nét và đẹp mắt hơn. Như vậy bạn đã tạo Fanpage trên Zalo thành công để bán hàng và nắm được Zalo page là gì rồi phải không.

Tải miễn phí Tài liệu Tất tần tật về quản lý Zalo page hiệu quả trong Marketing

Nhật ký

Tab Nhật ký là nơi đăng bài cho page. Bạn có thể lựa chọn đăng lên trạng thái dạng Văn bản, Hình ảnh, Âm thanh hoặc Liên kết. Page còn có thêm chức năng khóa bình luận post và lên lịch bài viết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa nhật ký đã đăng và theo dõi thống kê số lượt thích, bình luận và chia sẻ nhật ký, theo dõi danh sách bình luận của fan, bình luận hoặc xóa bất cứ bình luận nào.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, để quản lý Zalo Page hiệu quả bạn còn phải nắm được thêm nhiều bí quyết hơn nữa.

Tài liệu Tất tần tật về quản lý Zalo page hiệu quả trong Marketing

Tải Tài liệu Tất tần tật về quản lý Zalo page hiệu quả trong Marketing ngay tại đây:

Download “Quảng Lý Zalo Page hiệu quả” view – Downloaded 346 times – 63 KB

Nguồn: ATP Software.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping