Blog

Tải miễn phí Tài liệu Quảng cáo Zalo và những nội dung cấm kị

Tải miễn phí Tài liệu Quảng cáo Zalo và những nội dung cấm kị
Kho Học Liệu Tài Liệu Marketing

Tải miễn phí Tài liệu Quảng cáo Zalo và những nội dung cấm kị

Quảng cáo Zalo là một công cụ rất tiện lợi để tạo được mối quan hệ với khách hàng trong kinh doanh. Tuy nhiên liệu bạn đã biết đến những nội dung cấm kị sẽ khiến quảng cáo của bạn thất bại chưa?

Quảng cáo Zalo là gì?

Quảng cáo Zalo là hoạt động marketing nhằm kết nối giữa khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội Zalo. Quảng cáo Zalo tiếp cận khách hàng, cung cấp thông tin và thuyết phục họ mua sản phẩm.

Tải miễn phí Tài liệu Quảng cáo Zalo và những nội dung cấm kị

Những thứ cần chuẩn bị khi chạy quảng cáo Zalo

2 thứ cần chuẩn bị là tài khoản Zalo Official Account và thẻ Visa/Mastercard/tài khoản ngân hàng.

Tài khoản Zalo OA có chức năng khá giống một trang fanpage Facebook.

 • Zalo OA phân quyền quản trị viên, biên tập viên…
 • Khách hàng quan tâm Zalo OA để nhận tin tức, khuyến mãi, tương tác, tư vấn và đặt hàng.
 • Bạn được dùng Zalo OA để nhắn tin trực tiếp với người đã quan tâm shop.

Ba lý do đánh giá quảng cáo trên Zalo có hiệu quả

Khả năng tiếp cận khách hàng 2 chiều

Chiều rộng (về số lượng)

Đội ngũ Zalo cho biết công cụ của họ có khả năng tiếp cận lên đến 60 triệu người dùng. Vậy, 60 triệu này là khả năng tiếp cận của Zalo Ads theo chiều rộng (số lượng người dùng hiện tại của Zalo.)

Tải miễn phí Tài liệu Quảng cáo Zalo và những nội dung cấm kị

Đối tượng cụ thể gồm:

 • Về độ tuổi: Phần lớn là người dùng Việt thuộc độ tuổi từ 18 đến 30 và cũng là nhóm tuổi có tỉ lệ mua hàng online cao nhất.
 • Về giới tính: Nam: chiếm khoảng 62% số lượng người dùng. Nữ: chiếm 38%

Theo bảng khảo sát của Q&Me: Có khoảng 70% nữ giới dùng Zalo đã mua hàng online. Tỷ lệ mua hàng online của nữ cao hơn nam rất nhiều. Một phần vì dịch vụ/sản phẩm cho Nam chưa được đẩy mạnh trên Zalo.

Chiều sâu (về thuộc tính)

Zalo hiểu được khách hàng nhờ phác họa chân dung của họ thông qua những thuộc tính.

Khi sử dụng MXH, các công nghệ hiện đại (Vd: Trí tuệ nhân tạo – AI, cơ chế máy học…) thu thập hành vi của bạn trong môi trường Internet. Qua đó, nó cung cấp cho các nền tảng quảng cáo bảng mô tả về bạn ở nhiều khía cạnh: địa điểm, sở thích, nhu cầu, vấn đề đang quan tâm, người bạn quan tâm…

Bạn hiểu rõ khách hàng bao nhiêu thì bán hàng cho họ dễ dàng bấy nhiêu. Càng nhiều người buôn bán có lời thì càng có nhiều chi tiêu vào quảng cáo. Từ đó, MXH và công cụ quảng cáo càng tăng trưởng.

Ngoài các tiêu chí về nhân thân (tuổi, giới tính, vị trí), tiêu chí về thiết bị (điện thoại/pc, IOS, Android), Zalo đã bổ sung thêm những phân loại mới về tiêu chí về nhân khẩu học và sở thích của khách hàng

Target đối tượng: cách quảng cáo trên Zalo hiệu quả

Việc target đúng khách hàng mục tiêu là yếu tố đầu tiên quyết định chiến dịch quảng cáo Zalo của bạn có hiệu quả hay không. Vậy, target thế nào cho hiệu quả?

Quảng cáo Zalo và Facebook có cơ chế khác nhau.

Cách tính tiền quảng cáo Facebook được quy về CPM (Cost Per 1,000 Impressions). Nghĩa là quảng cáo được tính phí dựa trên số lượt hiển thị. Chân dung khách hàng bạn đang nhắm tới càng cụ thể thì Facebook Ads sẽ giúp bạn tìm ra chính xác những khách hàng tiềm năng đó. Theo đó, bạn càng tiết kiệm được chi phí.

Về Zalo, phí quảng cáo sẽ quy về CPC (Cost Per Click). Tức là bạn chỉ trả tiền khi có người nhấp. Vì thế bạn không cần trả tiền cho số lượt hiển thị. Từ đó ta rút ra kết luận khi target Zalo Ads bạn không cần target một cách quá chi tiết.

Chi trả chi phí quảng cáo hợp lý

Tải miễn phí Tài liệu Quảng cáo Zalo và những nội dung cấm kị

Ngân sách của bạn được chi trả một cách hợp lý khi chạy quảng cáo trên Zalo. Bạn chỉ cần trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo.

Nhóm đối tượng bạn chọn ảnh hưởng nhiều đến chi phí quảng cáo, vì vị trí càng rộng thì tổng chi phí càng cao. Do đó, bạn càng target đúng nhóm đối tượng, quảng cáo của bạn càng được tối ưu với chi phí tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, Zalo Ads không có nút Like, Share, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn không phải trả phí khi có khách tương tác mà không hề xem hầu hết nội dung quảng cáo. Qua đó, có thể kiểm soát dễ dàng hơn hiệu suất quảng cáo Zalo và đem lại nhiều hiệu quả hơn.

Từ ngày 10/01/2021, Zalo đã áp dụng tính năng đo lường hiệu quả quảng cáo gồm giá đặt và nội dung. Nhà quảng cáo sẽ biết được giá thầu của mình có cạnh tranh không?; nội dung quảng cáo có tối ưu chưa? Qua đó, nhà quảng cáo có thể thay đổi cách quảng cáo Zalo hiệu quả – tối ưu.

Tuy nhiên để đảm bảo được hiệu quả của quảng cáo Zalo, ta cũng cần phải cân nhắc những nội dung cấm kị trong điều khoản.

Tài liệu Những nội dung cấm kị khi quảng cáo Zalo

Tải miễn phí Tài liệu Những nội dung cấm kị khi quảng cáo Zalo ngay dưới đây:

Download “Những nội dung cấm kị khi quảng cáo Zalo” edit – Downloaded 365 times – 16 KB

Nguồn: ATP Software.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping