Blog

Tải miễn phí Tài liệu Những bí quyết về Marketing của Vinalink Academy

Tai-mien-phi-Tai-lieu-Nhung-bi-quyet-ve-Marketing-cua-Vinalink-Academy-0
Kho Học Liệu Tài Liệu Marketing

Tải miễn phí Tài liệu Những bí quyết về Marketing của Vinalink Academy

Marketing là khái niệm không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Marketing được biết đến là hoạt động không thể thiếu của doanh nghiệp trên con đường phát triển.

Marketing là gì?

Nhiều người có cách hiểu không chính xác về marketing, hay hoạt động marketing. Lối suy nghĩ marketing chính là tiếp thị thực sự là sai lầm nhưng nó vẫn ăn sâu trong tâm trí của nhiều người. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác cho câu hỏi marketing là gì?

Marketing là tiếp thị – Một hình thức phổ biến giúp kết nối với khách hàng. Và marketing gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng.

Nhân viên Marketing là người thực hiện các kế hoạch thuộc phòng Marketing đề ra, đảm bảo hoạt động Marketing diễn ra trơn tru, đều đặn. Những chiến thuật sáng tạo, mạnh dạn, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty đến người mọi người.

Từ đó, nhân viên marketing có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài.

Tại sao Marketing lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Sức ảnh hưởng của marketing đến xây dựng thương hiệu rất mạnh mẽ, đóng vai trò hết sức quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp. Marketing kết nối doanh nghiệp với thị trường và là bộ phận chức năng quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được mục đích một cách hiệu quả nhất. Sức ảnh hưởng của nó thể hiện cụ thể qua 6 mặt chính như sau:

Tải miễn phí Tài liệu Những bí quyết về Marketing của Vinalink Academy

1. Nhu cầu (Needs)

Chúng ta hiểu rằng nhu cầu chính là cảm giác thiếu hụt một cái gì đó mà con người cảm nhận được. Nhu cầu không phải do bất kỳ lực lượng nào hay con người tạo ra mà nó luôn tồn tại như một bộ phận cấu thành cơ thể con người và nhân thân con người. 

Nói về nhu cầu, đơn giản chính là khi đói thì con người cần ăn, khát thì cần uống, con người cần có quần áo mặc, cần nơi để ở, … Và đó chính là tầng thấp nhất trong tháp nhu cầu Maslow.

2. Mong muốn (Wants)

Mong muốn là nhu cầu tự nhiên có dạng đặc thù tương ứng với trình độ văn hóa và bản tính cá nhân của con người. Nhu cầu của con người thì ít nhưng mong muốn lại nhiều.

Ví dụ như bạn muốn ăn, có nhu cầu ăn và mong muốn của bạn là có một chiếc bánh mì Hội An hoặc bát Bánh đa cua Hải Phòng. Hay bạn có nhu cầu về quần áo và bạn mong muốn có được chiếc áo sơ mi hãng May 10 hoặc Fila, ….

3. Yêu cầu (Demands)

Yêu cầu là mong muốn có được những sản phẩm cụ thể được hậu thuẫn của khả năng và thái độ sẵn sàng mua chúng.

Đối với doanh nghiệp, những nhà làm marketing thì việc nghiên cứu về nhu cầu, mong muốn, yêu cầu của khách hàng là điều cần thiết hơn cả. Nhiều người có nhu cầu đi lại, có mong muốn mua ô tô nhưng không phải ai cũng có thể có khả năng thanh toán và sẵn sàng mua ô tô. Vì vậy, Vinfast cần phải xác định được, định lượng được không chỉ là có bao nhiêu người  có mong muốn mua xe, đặc biệt là định lượng rõ ràng có bao nhiêu người có khả năng và sẵn sàng mua sản phẩm của mình.

Marketing không tạo ra nhu cầu, nhưng có thể cùng các yếu tố ảnh hưởng khác trong xã hội tác động đến mong muốn, yêu cầu. Marketing tác động đến những người tiêu dùng mục tiêu, tạo ra những sản phẩm thích hợp, vừa túi tiền, nhiều công năng thu hút khách hàng tiêu dùng. Có thể khẳng định rằng xây dựng thương hiệu tốt sẽ tác động mạnh mẽ đến khối lượng tiền bạc, của cải mà người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp. 

4. Sản phẩm (Products)

Theo quan điểm marketing, sản phẩm là bất kỳ thứ gì được cung ứng chào hàng cho một thị trường để tạo ra sự chú ý, đạt tới việc mua và tiêu dùng nhằm thỏa mãn một nhu cầu hoặc mong muốn nào đó. Sản phẩm được đề cập đến ở đây bao gồm hàng hóa và dịch vụ.

Cho dù hàng hóa hay dịch vụ, người tiêu dùng, người mua chúng không phải chỉ để sở hữu mà quan trọng hơn cả là sự thỏa mãn một nhu cầu nhất định nào đó. Ta mua một chiếc xe máy Honda, một chiếc ô tô của Vinfast không chỉ để ngắm nhìn mà là để di chuyển dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ta mua một bát phở tất nhiên là để lấp đầy cơn đói, là để ăn chứ không phải ngồi nhìn, … 

Tải miễn phí Tài liệu Những bí quyết về Marketing của Vinalink Academy

5.Thị trường (Market)

Thị trường là tập hợp khách hàng và những người cung ứng hiện thực, tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm mà doanh nghiệp có dự án kinh doanh trong mối quan hệ với các nhân tố môi trường marketing và tập hợp người bán – đối thủ cạnh tranh của nó.

Tài liệu Những bí quyết về Marketing của Vinalink Academy

Tải Tài liệu miễn phí về Những bí quyết về Marketing của Vinalink Academy ngay tại đây:

Download “Những bí quyết về Marketing của Vinalink Academy” view – Downloaded 240 times – 66 KB

Nguồn: ATP Software.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping