Blog

Tải miễn phí Tài liệu Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho newbie

Tải miễn phí Tài liệu Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho newbie
Uncategorized

Tải miễn phí Tài liệu Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho newbie

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng luôn là thử thách lớn đối với những doanh nghiệp còn non trẻ. Để tìm kiếm được khách hàng hiệu quả, ta cần phải xác định được hướng đi rõ ràng và chiến lược cụ thể.

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là nhóm những người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ và có khả năng chi trả cho sản phẩm/dịch vụ đó. Tuy nhiên chưa trả tiền để sở hữu sản phẩm/dịch vụ.

Tải miễn phí Tài liệu Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho newbie

Đặc điểm của khách hàng tiềm năng

 • Là người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ do công ty bạn cung cấp
 • Là người đã biết hoặc chưa biết đến sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn
 • Là người đang phân vân chọn lựa giữa các công ty cùng cung cấp 1 sản phẩm/dịch vụ
 • Là người đang có ý định hoặc đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty đối thủ

Vai trò của khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp

Trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp

Khách hàng tiềm năng là nhóm người có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất để trở thành khách hàng thực sự. Nghĩa là họ sẽ chi tiền để mua hoặc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp có doanh thu để phát triển.

Tải miễn phí Tài liệu Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho newbie

Là một kênh marketing 0đ của doanh nghiệp

Nếu chuyển đổi thành công khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Thì việc biến họ thành khách hàng trung thành rất dễ. Khi đó, mỗi khách hàng sẽ là một kênh marketing của nhãn hàng. Họ tiếp thị bằng cách truyền miệng và kêu gọi bạn bè sử dụng sản phẩm. Dĩ nhiên, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp phải tốt.

Là tiêu chí để đánh giá hiệu quả marketing, bán hàng

Marketing và bán hàng bản chất là tìm kiếm nhu cầu của người mua và đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó bằng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Vì thế, việc xác định chính xác và tìm được nhiều khách hàng tiềm năng cho thấy hiệu quả của việc làm marketing. Đây là tiêu chí đánh giá năng lực quan trọng của dân làm marketing.

Các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Sử dụng hệ thống báo chí.

Nếu sự tồn tại doanh nghiệp phụ thuộc không nhỏ vào việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong một khu vực, báo chí địa phương sẽ là một phương tiện lý tưởng để bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuy nhiên, bạn không nên đầu tư quá nhiều vào hình thức quảng cáo trên báo chí ngay từ lúc đầu, hãy thử nghiệm với những mẩu quảng cáo nhỏ hay những quảng cáo đã được phân loại. Sau một thời gian, theo dõi xem hình thức nào mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn tiếp tục đầu tư.

Sử dụng các công cụ quảng bá trực tuyến

Nếu đã xây dựng trang web riêng bạn có thể sử dụng nhiều cách để tìm kiếm khách hàng thông qua công cụ trực tuyến này. Một trong những cách dễ dàng nhất đó là hình thức e-marketing khi bạn đặt banner quảng cáo trên Google hay Yahoo.

Quảng cáo trên Google hay Yahoo cho phép các người dùng khác tìm thấy thông điệp quảng cáo của bạn khi họ tìm kiếm khách hàng bằng từ khoá tương đồng với các nội dung mà bạn đã xác lập. Hình thức quảng cáo trực tuyến này có một ưu điểm rất lớn, đó là bạn có thể chủ động đặt mức chi phí hàng tháng cho quảng cáo và kiểm tra hiệu quả quảng cáo. Đây có thể coi là một hình thức quảng bá khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Quảng bá thông qua các sự kiện xã hội

Tải miễn phí Tài liệu Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho newbie

Hội trợ thương mại hoặc triển lãm có thể là ý tưởng tuyệt vời để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng. Sử dụng mạng lưới cá nhân để quảng bá: Khi tìm kiếm khách hàng mới, bạn không thể bỏ qua bạn bè và những thành viên trong gia đình mình. Hãy để họ biết rõ bạn đang làm gì để họ luôn đứng về phía bạn. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng rất hiệu quả mới thông qua cách này.

Học tập đối thủ

Nếu đối thủ của bạn cũng đang tiến hành quảng bá cho sản phẩm của họ. Hãy xem xét, học tập những gì họ đang làm, tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu trong hình thức quảng bá của đối thủ; từ đó đề ra cho mình một chiến lược quảng bá riêng để đảm bảo ràng mọi khách hàng tiềm năng đều có cơ hội tìm thấy dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng những phương tiện đó khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả vẫn là vấn đề cần lưu tâm nhiều. Hãy tham khảo tài liệu về tìm kiếm khách hàng ngay dưới đây của chúng tôi.

Tài liệu Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho newbie

Tải miễn phí Tài liệu Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho newbie ngay tại đây:

Download “Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho newbie” view – Downloaded 571 times – 63 KB

Nguồn: ATP Software.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping