Blog

Tải miễn phí Tài liệu Bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng chỉ với 4 từ khóa cho mặt hàng mỹ phẩm

Tải miễn phí Tài liệu Bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng chỉ với 4 từ khóa cho mặt hàng mỹ phẩm
Kho Học Liệu Tài Liệu Marketing

Tải miễn phí Tài liệu Bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng chỉ với 4 từ khóa cho mặt hàng mỹ phẩm

Tìm kiếm khách hàng luôn là vấn đề nhức nhối của nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn muốn có thể tìm ra hơn 30.000 khách hàng tiềm năng chỉ với 4 từ khóa, hãy tham khảo ngay tài liệu dưới đây.

Khái niệm và vai trò của việc tìm kiếm khách hàng

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân hoặc nhóm người chưa trả tiền để mua sản phẩm của bạn nhưng lại có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm/dịch vụ đó.

Tải miễn phí Tài liệu Bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng chỉ với 4 từ khóa cho mặt hàng mỹ phẩm

Còn khách hàng chính là nguồn tạo ra lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của bạn. Có khách hàng, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh mới có thể tiêu thụ được sản phẩm/dịch vụ của mình.

Khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong toàn bộ quá trình kinh doanh, bán hàng. Tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp đều xoay quanh khách hàng như:

 • Đặc tính sản phẩm/dịch vụ phải dựa trên thị hiếu, nhu cầu khách hàng.
 • Tất cả các chiến lược, phương thức truyền thông, tiếp thị, bán hàng,… đều phải hướng đến khách hàng.

Từ đó, có thể thấy việc mang khách hàng về cho doanh nghiệp là khâu quan trọng nhất.

Xác định nguồn khách hàng tiềm năng

Dựa theo mô hình phễu bán hàng, cách xác định khách hàng tiềm năng như sau:

Tải miễn phí Tài liệu Bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng chỉ với 4 từ khóa cho mặt hàng mỹ phẩm
 • Những người chưa biết đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn hoặc chưa biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Những người đang có vấn đề và muốn tìm giải pháp có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Những người còn đang phân vân chọn lựa giữa sản phẩm/dịch của bạn với công ty đối thủ.
 • Những người đã sử dụng sản phẩm/dịch của công ty đối thủ.

Từ việc hiểu và xác định được chân dung khách hàng mục tiêu, việc doanh nghiệp tìm kiếm cũng như thu hút khách hàng tiềm năng lại là một chuyện khác. Giai đoạn này đòi hỏi doanh nghiệp cần tận dụng tối đa các phương tiện, công cụ hỗ trợ để công việc tìm khách hàng trở nên hiệu quả hơn. Cùng xem phần tiếp theo về các cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Các cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả

1. Lập kế hoạch chi tiết quy trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Hãy tìm hiểu xem những ai sẽ mua sản phẩm của bạn, người đó tìm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn như thế nào và bằng cách nào. Đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu họ thực sự cần gì để tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn.

Bạn nên ghi lại những thông tin tìm hiểu được của khách hàng, đây chính là một trong những bước khởi đầu tìm kiếm khách hàng quan trọng, là nền tảng để bạn bắt đầu công việc tìm kiếm sau này.

2. Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất vì bạn đã có sẵn lòng tin của họ từ trước. Hãy giới thiệu bạn bè của bạn về sản phẩm/dịch mà bạn đang cung cấp. Hoặc giới thiệu đến những người có thể biết ai đó có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng ngay trong chính danh sách bạn bè của mình.

Bạn cũng có thể chia sẻ chuyện kinh doanh với người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… cho họ biết đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm, họ có thể giúp bạn giới thiệu với mọi người.

3. Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí

Báo chí luôn là một trong những kênh thông tin có sức lan tỏa mà bạn không thể ngờ đến, là kênh giúp tìm kiếm lượng lớn khách hàng hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với các tòa soạn báo và đăng ký thông tin về doanh nghiệp của mình lên đó hoặc thuê dịch vụ đăng bài PR lên báo online với mức giá hợp lý.

Với một bài giới thiệu khéo léo về sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu công ty của bạn chắc chắn sẽ tác động không ít đến khách hàng thật sự tin tưởng và tìm đến bạn khi có nhu cầu.

4. Tìm kiếm thông qua kênh Telesales

Cách tìm khách hàng tiềm năng qua điện thoại là phương pháp khá phổ biến, đặc biệt trong các ngành như bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng,… Cách này sẽ giúp bạn xác định được đối tượng có thể trở thành khách hàng của bạn hay không chỉ qua một cuộc hội thoại ngắn. Tuy nhiên, bạn phải có sẵn một lượng danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng để tiến hành gọi điện thoại.

Tải miễn phí Tài liệu Bí quyết tìm kiếm khách hàng tiềm năng chỉ với 4 từ khóa cho mặt hàng mỹ phẩm

5. Tham dự các sự kiện, triển lãm

Hãy tìm các sự kiện, triển lãm chuyên về ngành, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng. Phương pháp này không chỉ giúp bạn thoải mái trưng bày, quảng bá điểm mạnh của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp mà còn tạo ra cơ hội cho bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Để có thể thuyết phục được khách hàng tin tưởng bạn, trước khi đăng ký tham gia hội chợ, triển lãm, bạn cần có một kế hoạch trưng bày gian hàng phù hợp. Và bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng ngay tại đó.

6. Phương pháp tìm kiếm khách hàng thông qua hội thảo

Tìm trên báo chí hay qua các kênh truyền thông để biết được các hội thảo liên quan đến ngành nghề của doanh nghiệp bạn. Đó là nơi khách hàng tiềm năng của bạn có thể xuất hiện với số lượng lớn.

7. Quảng bá trên các kênh online

Trong thời đại 4.0 hiện nay, bạn chỉ cần một thiết bị thông minh kết nối với internet là có thể tìm kiếm thông tin về đối tượng khách hàng hướng đến. Tìm kiếm khách hàng qua quảng cáo trên facebook, instagram, tiktok là một lựa chọn rất tuyệt.

Tài liệu Bí quyết tìm ra hơn 30.000 khách hàng tiềm năng cho mặt hàng mỹ phẩm chỉ với 4 từ khóa

Tải miễn phí Tài liệu Bí quyết tìm ra hơn 30.000 khách hàng tiềm năng cho mặt hàng mỹ phẩm chỉ với 4 từ khóa ngay tại đây:

Download “Bí quyết tìm ra hơn 30.000 KH tiềm năng cho mặt hàng mỹ phẩm chỉ với 4 từ khóa” view – Downloaded 586 times – 63 KB

Nguồn: ATP Software.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping