Blog

Tải miễn phí Tài liệu 8 sai lầm khi làm affiliate marketing nhất định phải lưu ý

Tải miễn phí Tài liệu 8 sai lầm khi làm affiliate marketing nhất định phải lưu ý
Kho Học Liệu Tài Liệu Marketing

Tải miễn phí Tài liệu 8 sai lầm khi làm affiliate marketing nhất định phải lưu ý

Affiliate Marketing hiện đang là một trong những công cụ thịnh hành nhất trong xu hướng kiếm tiền online. Nhưng không ít người vẫn đang còn mắc phải những sai lầm khiến cho công sức đổ vào trở nên vô nghĩa. Vậy những sai lầm đó là gì?

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh online gần giống với mô hình cộng tác viên, thông qua một nền tảng Affiliate Network, bạn sẽ quảng bá bán hàng cho nhà sản xuất và nhận một phần hoa hồng từ giá của sản phẩm đó. Thông qua các đường link tiếp thị, khi người tiêu dùng nhấp vào những đường link này và hoàn tất thành công giao dịch (đăng ký, mua hàng…) bạn sẽ nhấn được hoa hồng.

Tải miễn phí Tài liệu 8 sai lầm khi làm affiliate marketing nhất định phải lưu ý

Trả lời cho câu hỏi Tại sao hiện nay mô hình này lại phát triển mạnh mẽ đến vậy, được giải thích rằng:

 • Con người ngày càng bận rộn với cuộc sống, với hàng trăm công việc cần được giải quyết mỗi ngày, vì vậy thay vì phải mất thời gian đến tận cửa hàng để mua sắm, họ đã chọn mua hàng online.
 • Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn cầu đã phần nào khẳng định được vị trí trọng yếu của các “trung tâm thương mại online” khi tất cả mọi người được yêu cầu hạn chế ra ngoài và tránh tụ tập đông người. Do vậy, người tiêu dùng có xu hướng ở nhà nhiều hơn và gắn bó với internet nhiều hơn, từ đó, kích thích tiêu dùng trực tuyến nhiều hơn.
 • Chính bởi sự phát triển không ngừng của TMĐT (thương mại điện tử) trong những năm gần đây mà mô hình Affiliate marketing đã được “khai sinh” và lớn khôn thần tốc trên các thị trường e-commerce của Việt Nam với AdFlex, Shopee, Lazada, Masoffer, Zalora,…

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nội dung kênh truyền thông

Khi bạn làm tiếp thị liên kết, sản phẩm lựa chọn để bán phải là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của đối tượng người dùng mà bạn có thể tiếp cận. Như vậy tỷ lệ phát sinh đơn hàng thành công sẽ cao hơn và tối ưu doanh thu cho một vị trí hiển thị.

Trung thực với khách hàng

Đây được coi là sự thành thật với khách hàng, không khiến họ cảm thấy bị lừa dối khi phát hiện ra link bạn chia sẻ là link Affiliate Marketing và bạn kiếm được tỷ lệ hoa hồng. Sự chân thành ngay từ lúc mở đầu sẽ khiến khách hàng thêm tin tưởng bạn, họ sẽ giúp bạn chia sẻ link thay vì thông qua link của người khác.

Hãy coi sản phẩm cần tiếp thị là sản phẩm của chính mình

Khi bạn xem sản phẩm bạn thực hiện tiếp thị liên kết là sản phẩm của mình, bạn sẽ dành thời gian và đầu tư nội dung với nó hơn. Cách tốt nhất để tạo lòng tin cho khách hàng là quay video về sản phẩm. Cho họ xem trước sản phẩm thay vì có mỗi tấm ảnh chụp sản phẩm.

Bạn cũng không nên giới thiệu quá nhiều sản phẩm, điều này có thể mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đồng thời khiến họ băn khoăn vì không biết chọn sản phẩm nào.

Tạo trang tài nguyên của riêng bạn

Đây sẽ là trang để bạn chứa tất cả các hoạt động bán hàng, chủ yếu thông qua các sản phẩm tiếp thị liên kết và hoàn toàn tự động.

Tải miễn phí Tài liệu 8 sai lầm khi làm affiliate marketing nhất định phải lưu ý

Trang tài nguyên là sự lựa chọn hiệu quả vì mọi người sẽ thích những trang thông tin hữu ích thay vì bán hàng. Bạn sẽ vừa chia sẻ và tạo nên những giá trị hữu ích đồng thời tạo thu nhập với hình thức tiếp thị liên kết.

Sử dụng công cụ khi làm tiếp thị liên kết

Một trong những yếu tố quan trọng khi làm tiếp thị liên kết là phải sử dụng link sản phẩm chất lượng. Nếu bạn sử dụng link sản phẩm quá dài để quảng cáo thì sẽ làm rối mắt người xem và khiến họ lo ngại link độc hại, virus

Do đó, bạn nên sử dụng công cụ rút gọn link khi làm tiếp thị liên kết. Công cụ này cho phép bạn rút gọn những đường link dài thành link ngắn gọn và dễ nhìn hơn. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp bạn theo dõi số lượng lần nhấp chuột ở mỗi liên kết bạn tạo ra để cập nhật hay xóa link khi cần thiết.

Tạo quảng cáo chéo trên các bài viết khác nhau

Bạn có thể sáng tạo nhiều nội dung khác nhau trên các trang mạng xã hội khác nhau để chèn link Affiliate Marketing sản phẩm của mình. Bằng cách tạo những nội dung hấp dẫn, mang đến giá trị cho người đọc, chèn link một cách thật khéo léo, bạn sẽ thấy hiệu quả tiếp thị cao hơn.

Cung cấp sản phẩm tặng kèm

Đây là một chiến lược thú vị, vừa có thể kích thích mua hàng vừa quảng bá được thêm các sản phẩm khác. Các sản phẩm tặng kèm có thể để ở dạng mini, như mẫu thử để người dùng được trải nghiệm sản phẩm mới. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc bên nhà sản xuất có đồng ý với chiến lược này hay không.

Xây dựng mối quan hệ với nhà sản xuất

Tải miễn phí Tài liệu 8 sai lầm khi làm affiliate marketing nhất định phải lưu ý

Việc tạo nên mối quan hệ gần gũi với nhà sản xuất sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin về sản phẩm hơn cũng như đạt được nhiều lợi ích về giá cả, thị trường. Khi đã tạo được mối quan hệ với nhà sản xuất, bạn sẽ dễ dàng có được những ưu đãi từ phía họ như chương trình ưu đãi, mẫu dùng thử…

Suy nghĩ rộng hơn về những cơ hội trong ngành Affiliate Marketing

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm để làm tiếp thị liên kết. Vì thị trường hiện nay có mặt hầu hết các sản phẩm trên kênh Affiliate Marketing. Những sản phẩm bạn có thể chọn là:

 • Khóa học trực tuyến.
 • Bạn có thể lựa chọn sách truyền thống hay sách điện tử.
 • Các sản phẩm bán lẻ trên trang web của nhà sản xuất hoặc trang thương mại điện tử.
 • Sản phẩm phần mềm.
 • Ứng dụng di động.
 • Sản phẩm tài chính ngân hàng.

Khi tham gia lĩnh vực này, bạn còn có thể tiếp cận với nhiều thứ thú vị hơn nữa trong marketing. Có vô vàn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả hiệu quả nếu bạn luôn sáng tạo và phấn đấu không ngừng khi tham gia vào lĩnh vực này.

Hãy đảm bảo rằng mình không mắc phải những sai lầm không đáng có để luôn mang lại hiệu quả Affiliate Marketing cao hơn.

Tài liệu 8 sai lầm khi làm affiliate marketing nhất định phải lưu ý

Tải miễn phí Tài liệu 8 sai lầm khi làm affiliate marketing nhất định phải lưu ý ngay tại đây:

Download “8 sai lầm thường gặp khi làm affiliate marketing” view – Downloaded 493 times – 63 KB

Nguồn: ATP Software

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping