Blog

Tải miễn phí Tài liệu 8 chiến lược bán hàng Instagram giúp tăng doanh số

Tải miễn phí Tài liệu 8 chiến lược bán hàng Instagram giúp tăng doanh số
Kho Học Liệu Tài Liệu Sale, Bán Hàng

Tải miễn phí Tài liệu 8 chiến lược bán hàng Instagram giúp tăng doanh số

Bán hàng instagram là một lựa chọn không tồi khi kinh doanh trong thời đại công nghệ số. Nhưng để có thể kinh doanh thành công, ta cần phải hiểu rõ về instagram và đưa ra những chiến lược đúng đắn nhất.

Instagram là gì?

Instagram là nền tảng quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng thông qua hình ảnh và video, mang đến cho các công ty, nhãn hàng cơ hội để giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng, độc đáo và sáng tạo nhằm thu hút và tiếp cận khách hàng ở mức độ sâu hơn. Vậy nến bán hàng instagram đang dần trở thành một xu hướng phổ biến trên thị trường.

Tải miễn phí Tài liệu 8 chiến lược bán hàng Instagram giúp tăng doanh số

Lý do vì sao nên bán hàng instagram

Sân chơi lớn với nhiều tiềm năng khai thác

Khác với mạng xã hội nhiều người dùng nhất trên thế giới facebook, instagram tập trung phần lớn người dùng ở độ tuổi dưới 35 và chủ yếu là những bạn trẻ từ 16 – 25 tuổi. Khảo sát cho thấy, đa phần các bản trẻ dùng instagram là những người có gu thẩm mỹ tốt, thu nhập trung bình cao và có nhu cầu mua sắm lớn. Bởi vậy,các chủ shop kinh doanh có thể tập trung bán các sản phẩm dành cho lứa tuổi này.

Trước đây, ông vua facebook cũng miễn phí cho các cửa hàng kinh doanh buôn bán. Nhưng hiện nay, nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng hay tương tác thì phải trả phí cho facebook. Trong khi đó, instagram lại hoàn toàn miễn phí khi bạn muốn tiếp cận tới tập khách hàng mà mình muốn khai thác. Khả năng tương tác của instagram gấp 30 lần so với facebook với lượng hiển thị 100% cho người dùng đã follow. Nên tệp khách hàng khi bán hàng instagram là vô cùng lớn.

Bán hàng trên instagram cực đơn giản

Không cần phải lập fanpage bán hàng, không cần đa dạng các hình thức bài viết, hình ảnh, video hay live stream. Tại instagram nhiệm vụ của bạn là làm tốt khâu chụp, chỉnh sửa ảnh.

Tải miễn phí Tài liệu 8 chiến lược bán hàng Instagram giúp tăng doanh số

Bạn nên rút ngắn thời gian chờ đợi nhận hàng của khách để chiếm được cảm tình tốt. Muốn làm điều này, sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh chính là lựa chọn tốt nhất.

Tăng ham muốn mua hàng thông qua thị giác

Hình ảnh là một trong những yếu tố kích thích ham muốn nhu cầu mua sắm của con người. Với những sản phẩm thời trang thì yếu tố này là “ chìa khóa” dẫn tới lợi nhuận. Mạng xã hội hình ảnh này cho phép người bán hàng instagram có thể lựa chọn, chỉnh sửa hiệu ứng sản phẩm đẹp nhất, lung linh nhất. Không tốn quá nhiều thời gian hay công cụ bên ngoài để chỉnh sửa ảnh, việc bạn cần làm là sử dụng một vài thao tác cơ bản trên ứng dụng.

Cạnh tranh thấp, tính chuyển đổi cao

Lượng người dùng của instagram đứng thứ 3 trên thế giới nhưng số lượng người kinh doanh trên đây là khá ít. Có thể ví instagram là một vùng đất màu mỡ nhưng chưa nhiều người biết vun trồng. Tham gia sớm vào sân chơi này sẽ là lợi thế cho việc phát triển hoạt động kinh doanh của bạn.

Không giống như facebook, số lượng like, chia sẻ lớn nhưng lại chẳng có ai hỏi mua. Trên instagram những ai follow thì người đó có cùng sở thích và nhu cầu mua sắm hàng của bạn.

Đối với những nhà kinh doanh, việc bị ăn cắp ý tưởng quảng cáo trên facebook là chuyện thường xuyên và chẳng vui gì. Nhưng trên instagram mọi thứ đã được khắc phục vì không có một chức năng lưu ảnh nào cả.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Tải miễn phí Tài liệu 8 chiến lược bán hàng Instagram giúp tăng doanh số

Theo thống kê của những nhà làm marketing instagram thì khi bán hàng instagram mức chi phí quảng cáo ít hơn nhiều so với facebook. Bên cạnh đó, khi tài khoản instagram đã có nhiều lượng follow thì các bài đăng không nhất thiết phải quảng cáo mà vẫn tiếp cận lượng khách hàng lớn.

Trong quá trình bán hàng, sử dụng hashtag instagram liên quan đến sản phẩm cũng sẽ giúp bạn giảm tối đa nhiều chi phí. Thói quen hiện nay của nhiều bạn trẻ khi dùng instagram là click vào những hashtag đó. Và tất nhiên những hình ảnh sản phẩm của bạn sẽ được nhìn thấy mà không mất một đồng chi phí nào cả.

Tài liệu 8 chiến lược bán hàng Instagram giúp tăng doanh số

Tải miễn phí Tài liệu 8 chiến lược bán hàng Instagram giúp tăng doanh số ngay tại đây:

Download “8 chiến lược tăng doanh số trên Instagram” edit – Downloaded 394 times – 16 KB

Nguồn: ATP Software

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping