Blog

Tải miễn phí Tài liệu 4 cách để tìm kiếm khách hàng chuẩn target trên Facebook

Tải miễn phí Tài liệu 4 cách để tìm kiếm khách hàng chuẩn target trên Facebook
Kho Học Liệu Tài Liệu Marketing

Tải miễn phí Tài liệu 4 cách để tìm kiếm khách hàng chuẩn target trên Facebook

Tìm kiếm khách hàng sao cho chuẩn với target đề ra là điều không hề dễ dàng đối với bất kì một doanh nghiêp nào. Khách hàng tiềm năng luôn sẵn có trên thị trường, vậy ta sẽ tìm ra họ bằng cách nào?

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng hay Lead, Prospect hoặc Potential Customer là những người có các mong muốn, nhu cầu cần được thỏa mãn thông qua những dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, do một số vấn đề mà khách hàng tiềm năng có thể chưa biết đến hay chưa từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Tải miễn phí Tài liệu 4 cách để tìm kiếm khách hàng chuẩn target trên Facebook

Khách hàng tiềm năng có thể đa dạng trong bất kỳ ngành nghề nào tùy nhu cầu, mục đích của họ. Đôi lúc, khách hàng tiềm năng có thể là các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty đối thủ.

Khách hàng tiềm năng còn có thể là những người chưa từng sử dụng hoặc mới tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ đó. Không những thế, có thể khách hàng tiềm năng là người đã biết sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhưng chưa thật sự tin tưởng để sử dụng.

Khách hàng tiềm năng trên Facebook là ai?

Đó là những người quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang bán trên facebook. Vì vậy hãy tìm những từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Và họ ở đâu, một vài gợi ý bạn có thể tham khảo:

 • Khách hàng tiềm năng là những người like fanpage
 • Khách hàng tiềm năng là những người tham gia hội nhóm
Tải miễn phí Tài liệu 4 cách để tìm kiếm khách hàng chuẩn target trên Facebook

Ví dụ: bạn đang bán nước hoa, thì khách hàng tiềm năng của bạn là những người muốn mua nước hoa, tìm hiểu về nước hoa, thường xuyên like và thả tim những bài viết về nước hoa, …

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng theo hội nhóm

Rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần tham gia vào các nhóm liên quan, thích những fanpage liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn đang kinh doanh.

Hoặc bạn tìm kiếm một bài viết nào đó về sản phẩm của bạn có nhiều lượt tương tác cao trên facebook. Bạn đọc qua nội dung bài post, lướt xuống phần bình luận chịu khó “soi” thì sẽ tìm được những bài chất. Những người tương tác đó là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm những nhóm hay fanpage về sản phẩm của bạn dễ dàng thông qua thanh tìm kiếm trên facebook.

Những người hay tương tác trong các nhóm này sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể làm thủ công và kết bạn với từng người một trong nhóm này. Tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng công cụ để tìm danh sách những người hay tương tác trong nhóm nhất, và tự động gửi kết bạn với những người này một cách dễ dàng.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ những người like fanpage

Tìm kiếm từ facebook

Những danh sách bạn có thể tiếp cận qua những kênh: Fanpage, Group, Profile. Bạn thử tìm những Fanpage có liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn trên Facebook.

Tìm kiếm từ Google

Tìm kiếm “Search” trên Google các từ khoá liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Lúc này sẽ hiện ra các Website theo từ khoá đó, bạn cứ liệt kê ra khảng 5 – 10 thương hiệu khác nhau. Sau đó vào Website của họ, tìm kiếm Fanpage mà họ liên kết trong Website. Lúc này bạn đã liệt kê ra được danh sách khách hàng tiềm năng của mình. (Danh sách là các Fanpage: những ai thích trang, tương tác với trang bạn đều có thể tiếp cận họ).

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua người nổi tiếng

Tải miễn phí Tài liệu 4 cách để tìm kiếm khách hàng chuẩn target trên Facebook

Tìm kiếm khách hàng trên một trang cá nhân bất kỳ. Ví dụ tôi đang muốn tiếp cận đến mẹ bỉm chăm con. Tôi sẽ nghĩ ngay đến các KOLs trong ngành là: Ốc Thanh Vân, Phạm Thị Thu Hương, Nhật Kim Anh, Trang Minh Nguyễn… lúc này tôi sẽ tiếp cận đến tệp khách hàng tiềm năng này.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách khác nữa. Như trên là một vài cách gợi ý để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình. Để tìm hiểu cụ thể hơn mời bạn tham khảo tài liệu miễn phí dưới đây.

Tài liệu 4 cách để tìm kiếm khách hàng chuẩn target trên Facebook

Tải miễn phí Tài liệu 4 cách để tìm kiếm khách hàng chuẩn target trên Facebook ngay tại đây:

Download “4 cách để tìm kiếm sở thích và target chuẩn khách hàng trên Facebook” view – Downloaded 340 times – 63 KB

Nguồn: ATP Software.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping