Blog

Tải miễn phí Tài liệu 10 ”siêu quy luật” trong bán hàng nhất định bạn phải nhớ

Tải miễn phí Tài liệu 10 ''siêu quy luật'' trong bán hàng nhất định bạn phải nhớ
Kho Học Liệu Tài Liệu Sale, Bán Hàng

Tải miễn phí Tài liệu 10 ”siêu quy luật” trong bán hàng nhất định bạn phải nhớ

Bán hàng có liên quan mật thiết đến sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là một hoạt động không hề khó nếu bạn nắm chắc được những siêu quy luật sau đây.

Khái niệm bán hàng là gì?

Bán hàng (Tiếng Anh: Selling) được coi là cầu nối giữa doanh nghiệp và thị trường. Trong đó gồm một chuỗi các hoạt động và quan hệ, là quá trình nhân viên bán hàng của một doanh nghiệp tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn khách hàng phát triển để đưa ra quyết định mua hàng.

Tải miễn phí Tài liệu 10 ''siêu quy luật'' trong bán hàng nhất định bạn phải nhớ

Có thể nói, đây là quá trình trao đổi giữa người bán và người mua, trong đó nhân viên bán hàng sẽ tìm hiểu nhu cầu, hành vi người tiêu dùng và và cố gắng đáp ứng tối đa nhu cầu của họ. Đồng thời xây dựng mối quan hệ lâu dài, hợp tác cùng có lợi giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Trước kia, hoạt động này thường mang tính thụ động và không có chiến lược lâu dài, có sự thúc ép khách hàng. Ngày nay, bán hàng theo hướng tư vấn, người bán trở thành người tư vấn dài hạn.

Điều này được thể hiện rõ trong cách tiếp cận khách hàng và tôn chỉ “khách hàng là thượng đế”, luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cung cấp cho khách hàng cái mà họ cần và hướng dẫn trợ giúp cho khách hàng. Luôn lắng nghe, quan sát khách hàng để đạt được mục tiêu cuối cùng là thu lợi nhuận trên cơ sở xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Bán hàng có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Mục tiêu cuối cùng của hoạt động sản xuất kinh doanh tại mỗi doanh nghiệp đó là lợi nhuận. Để thực hiện được mục tiêu này, doanh nghiệp cần thực hiện tốt mục tiêu trung gian, đó là bán hàng. Chỉ khi bán được hàng thì doanh nghiệp mới có thể thu hồi được vốn, thu lợi nhuận, thực hiện tái đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.

Bán hàng trong kinh doanh là hoạt động cơ bản,có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp nói riêng và với nền kinh tế thị trường nói chung. Với xu hướng hội nhập và nền kinh tế mở ngày nay thì hoạt động bán hàng càng khẳng định vai trò quan trọng của mình, cụ thể:

Thứ nhất, bán hàng là khâu trung gian của việc sản xuất và tiêu dùng, đưa sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách tối ưu cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hoạt động này còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, cung cấp thông tin của khách hàng cho doanh nghiệp và ngược lại để giúp hai bên hiểu rõ về nhau.

Tải miễn phí Tài liệu 10 ''siêu quy luật'' trong bán hàng nhất định bạn phải nhớ

Thứ hai, bán hàng giúp hàng hóa và tiền tệ lưu thông từ đó kích thích đầu tư và kinh doanh. Khi hoạt động bán hàng ngày càng phát triển thì lực lượng bán hàng cũng phát triển mạnh mẽ. Từ đó dẫn đến việc hình thành, mở rộng sản xuất. Bán hàng tốt sẽ tránh được tình trạng ứ đọng hàng hóa, giúp doanh nghiệp thu hồi vốn nhanh, thúc đẩy quá trình tái sử dụng nguồn vốn để kinh doanh hoặc tái đầu tư.

Thứ ba, bán hàng thúc đẩy tính chuyên môn hóa trong sản xuất người chuyên bán. Tức là, các doanh nghiệp sản xuất sẽ tập trung nguồn lực vào việc sản xuất sẽ có hiệu quả cao hơn là việc tập trung vào cả sản xuất lẫn bán hàng. Do đó, tính chuyên môn hóa của hoạt động bán trong kinh doanh ngày càng cao.

Thứ tư, bán hàng là hoạt động nhằm mục đích kinh doanh, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm và tăng lợi nhuận của doanh nghiệp thông qua việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng với hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Đặc điểm của hoạt động bán hàng là gì?

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, các doanh nghiệp phải tự mình quyết định 3 vấn đề trung tâm, đó là: sản xuất cái gì? Bao nhiêu? Cho ai? Từ đó hoạt động bán hàng cũng mang những đặc điểm sau:

 • Khách hàng là người quyết định thị trường.
 • Khách hàng chỉ quan tâm tới chất lượng, giá cả và sự thuận tiện của hàng hóa trong quá trình mua.
 • Khách hàng đòi hỏi người bán quan tâm đến lợi ích của mình.
 • Nhu cầu, thị hiếu của khách hàng không ngừng thay đổi.

Từ các đặc điểm trên, các doanh nghiệp nên quan tâm đến khách hàng, thường xuyên điều tra thị trường để nắm bắt được khách hàng quan tâm đến hàng hóa, sản phẩm như thế nào, giá cả ra sao?

Tải miễn phí Tài liệu 10 ''siêu quy luật'' trong bán hàng nhất định bạn phải nhớ

Ngoài ra, việc điều tra thị trường giúp doanh nghiệp nhận ra những thay đổi trong nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để có những tính toán phù hợp cho hoạt động bán hàng, phát huy tối đa những thế mạnh của doanh nghiệp để làm lợi thế cạnh tranh, đưa ra các biện pháp thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhằm thu hút khách hàng,mở rộng thị trường và tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

Tài liệu 10 ”siêu quy luật” trong bán hàng nhất định bạn phải nhớ

Tải miễn phí Tài liệu 10 ”siêu quy luật” trong bán hàng nhất định bạn phải nhớ ngay tại đây:

Download “10 ''Siêu quy luật'' trong bán hàng” view – Downloaded 484 times – 63 KB

Nguồn: ATP Software

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping