Blog

Tải miễn phí Ebook Quy trình bán hàng chủ động trên profile

Tải miễn phí Ebook Quy trình bán hàng chủ động trên profile
Kho Học Liệu Tài Liệu Sale, Bán Hàng

Tải miễn phí Ebook Quy trình bán hàng chủ động trên profile

Cùng với sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook; Bán hàng trên Facebook đang mang lại doanh số và lợi nhuận khủng cho nhiều cá nhân, tổ chức. Chính vì vây, số lượng người kinh doanh trên Facebook đang gia tăng không ngừng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi mà quảng cáo trên Facebook đang ngày càng trở nên kém hiệu quả. Vậy phải làm thế nào để có thể bán hàng hiệu quả trên Facebook ?

Bán hàng trên Facebook Profile là gì?

Ngoài việc bán hàng qua Fanpage và chạy quảng cáo hiệu quả. Tôi muốn đề cập đến một cách bán hàng khác trên Facebook: Bán hàng qua tài khoản Profile cá nhân.

Nếu biết khai thác hiệu quả, bạn có thể tạo dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng cực kỳ tốt mà không nhất thiết phải chi tiền quảng cáo.

Tất nhiên, nếu bạn vừa “đẩy” quảng cáo qua tài khoản Fanpage, lại vừa “kéo” khách hàng bằng chính Profile của mình thì sẽ hiệu quả hơn nhiều. Dưới đây là 4 lý do bạn nên bán hàng trên Profile:

 • Sử dụng một hay nhiều tài khoản FB Profile để bán hàng
 • Xây dựng một hay nhiều tài khoản Profile chất lượng để bán hàng
 • Bán hàng trên FB Profile rất tốt, tiết kiệm chi phí (không mất chi phí quảng cáo), tỷ lệ chốt đơn hàng cao, có khả năng bán được nhiều đơn hàng, đơn hàng đều.
 • Xu hướng mua hàng trực tuyến của “người quen” phát triển mạnh thay vì mua hàng qua quảng cáo.

Làm gì để kinh doanh trên MXH Facebook

Tải miễn phí Ebook Quy trình bán hàng chủ động trên profile

Cách 1: Chạy Ads Facebook để bán

– Bỏ 10 triệu ra để chạy (chấp nhận mất 10 triệu) mà không biết có ra đơn hay không

– Set up tài khoản Quảng cáo khó khăn (yêu cầu tài khoản doanh nghiệp)

– Kỹ thuật set Ads khó khăn

=> Đánh giá: khó làm

Cách 2: Xây Website và chạy Google Ads

– Bỏ 5 đến 7 triệu 5 để làm 1 Website chuẩn chỉnh

– Bỏ 2 đến 3 triệu để viết 20-30 bài viết, Landing Page để chạy Ads

– Bỏ 10 đến 20 triệu tiền chạy Ads Google

– Kỹ thuật chạy Ads khó khăn

– ….

Và còn nhiều kênh chạy quảng cáo khác… liệu khi bạn bỏ ra 20-30 triệu có giúp bạn đạt doanh số? Hoặc ít nhất biết được công thức chạy quảng cáo để áp dụng sau này, chấp nhận bỏ tiền ngu?…..

Và liệu sau khoảng 2-3 tháng kinh doanh thì có được đơn hàng ổn định, mô hình kinh doanh hợp lý, lợi nhuận ra đều? BẠN CÓ CHẤP NHẬN ĐƯỢC VIỆC BỎ RA 40-50 TRIỆU VÀ THỜI GIAN 2-3 THÁNG ĐỂ HỌC KINH DOANH?

—–> Vậy tại sao không dùng những kênh quảng cáo 0đ để test độ hấp thụ sản phẩm của thị trường, và còn ra đơn ngay lập tức mà không tốn tiền quảng cáo?

QUẢNG CÁO 0Đ RA ĐƠN NGAY LẬP TỨC?

Ví dụ nha, nếu bạn bán túi xách đi, Profile của bạn có bạn bè nhiều, ổn ổn 1 tí, có người Follow quan tâm (nếu bạn đẹp), bạn đăng một bài viết bán hàng lên Profile của mình, ảnh chụp bằng con Iphone XS chỉnh tone “rực rỡ”, đăng bài với cái caption hài hước 1 xíu…. bạn nghĩ bạn có bán được ĐƠN HÀNG ĐẦU TIÊN TRÊN FACEBOOK không?

(10 người mà mình từng chỉ thì 8 người làm được, không tin thì thử đi nè)

Việc bán hàng trên Profile Facebook hiện tại dù đã nhàm rồi nhưng có phải NÓ VẪN GIÚP BẠN RA ĐƠN ĐẦU TIÊN dễ dàng?… và nếu nó đã ra đơn được 1 lần thì chắc chắn sẽ ra được nhiều đơn hàng lần tiếp theo, chỉ là chúng ta không biết cách. Nó sẽ giúp chúng ta:

 • Ra đơn hàng mà không tốn tiền quảng cáo
 • Tiếp cận khách hàng mà không tốn tiền quảng cáo
 • Chăm sóc khách hàng bằng tương tác trực tiếp (Inbox)

Và 1 vấn đề quan trọng nhất là… CỰC KỲ DỄ LÀM, ai cũng có thể đăng bài lên Profile của mình ngay lập tức được.

BÁN ĐƯỢC ĐƠN HÀNG ĐẦU TIÊN RỒI CÓ BÁN TIẾP ĐƠN THỨ 2 ĐƯỢC KHÔNG?

Tải miễn phí Ebook Quy trình bán hàng chủ động trên profile

Ví dụ, Profile của bạn có 2000 bạn bè, bài đăng lên có 100 like và 30 comment, 30 comment ra được 1-2 đơn…. bài toán đặt ra, làm sao để bạn có thể tăng số đơn này lên thành 3-4 đơn, 10-20 đơn????

2000 bạn bè —-> 30 comment —–> 2 đơn

Tính bài toán ngược lại chỉ cần lên 4000 bạn bè thì sẽ có 60 comment, sẽ ra 4 5 đơn đúng không ? (đùa vậy thôi chứ cũng “nhiêu khê” lắm)

Nói đơn giản, muốn tăng ĐƠN HÀNG thì phải tăng bạn bè…giờ chúng ta lại phải tính đến bài toán tăng bạn bè.

LÀM SAO ĐỂ TĂNG BẠN BÈ LÊN NHANH?

Lưu ý: việc bán hàng lên Profile không phải cứ kết bạn nhiều là sẽ bán được hàng, bạn kết bạn nhiều mà suốt ngày bạn đăng bài bán hàng không thì cũng chẳng có ai tương tác…. —-> chúng ta còn phải xây dựng hình tượng, thương hiệu cá nhân bằng content để có nhiều tương tác (Click ngay Cẩm nang Content trong tầm tay để biết cách đăng bài nhiều tương tác nè).

Để tăng bạn bè nhanh thì chỉ có 1 cách là ngồi kết bạn… bằng tay, tìm lấy 1 thị trường nào đó: 1 Group ngon về chủ đề của mình, 1 Page về sản phẩm liên quan, 1 Profile nhiều tương tác và kết bạn thôi. Ban đầu, đừng quan tâm bạn có kết bạn đúng tệp hay không, cứ full 5000 bạn bè trước đã rồi tính.

Bước 1: Kết bạn bằng tay thử xem 1 ngày kết bạn được bao nhiêu (thông thường là 150-200 lượt kết bạn rồi nghỉ 3 4 tiếng kết bạn tiếp).

Bước 2: Kết bạn xong full 1000 lượt thì bắt đầu “hủy lời mời kết bạn” xong mới được kết bạn tiếp.

Bước 3: Full 5000 bạn rồi thì xem xem coi lượng tương tác của mình có tăng lên không, đơn hàng có tăng lên không.

Bước 4: Nếu full 5000 bạn rồi mà không tăng like, không tăng đơn thì LỌC BẠN BÈ, xong kết bạn với tệp mới.

Bước 5: Xoay vòng việc kết bạn và hủy bạn bè không tương tác tới 1 lúc nào đó thì bài nào của bạn cũng >100 like hết, có khi 200 300 like nếu là Hot Girl (học cách đăng Content chuẩn chỉnh nha).

Bước 6: Khi nick đã có tương tác ổn định (bài viết nào cũng >100 like), lúc này phải nghĩ tới việc Content chuẩn chỉnh, có yếu tố bán hàng trong đó, trao giá trị nhiều hơn để bán hàng thành công.

Bước 7: Tạo ra công thức bán hàng Profile của riêng mình, bộ bài viết (đồ chơi) chia sẻ giá trị cho khách hàng thường xuyên để lấy tương tác….

Bước 8: Khi có công thức rồi, đơn hàng ổn định cho nick 1 rồi thì làm nick 2 thôi…. 1 người có 2 nick ngon là đủ mỗi tháng vài chục tới vài trăm đơn hàng rồi.

THỜI GIAN LÀ VÀNG LÀ BẠC

Tải miễn phí Ebook Quy trình bán hàng chủ động trên profile

ều đầu tiên mà mình muốn nói: LÀM NGAY HÔM NAY, THÌ 1 THÁNG SAU CÓ KẾT QUẢ, 1 THÁNG SAU LÀM… CHƯA CHẮC THÁNG SAU NỮA ĐÃ CÓ KẾT QUẢ.

Mọi người cứ thử đăng lên Profile liền đi coi có đơn không, nếu thấy ổn thì xây dựng nick Profile liền đi chứ đợi tới bao giờ nữa nhỉ, làm kinh doanh thì càng mất thời gian là càng mất tiền… vậy sao khi chúng ta có 1 hướng đi (chưa biết ngon hay không nhưng đáng thử) thì chúng ta lại chần chừ mà không làm… trâu chậm thì uống nước đục…

So sánh bài toán thời gian của nhân viên xem sao nhé. Một nhân viên bán hàng của cửa hàng quần áo thời trang 1 ngày làm việc theo ca 8 tiếng, công việc của họ sẽ là gì:

 • Trực ở shop, ngày le que vài khách tới (không tính trường hợp shop đông quá nha, đang tính mặt bằng chung)
 • Trực Fanpage ngày le que vài khách (không tính trường hợp shop chạy Ads ngày 30 triệu, 50 triệu hay 100 triệu mà phải nhìn vào mặt bằng chung…)

—–> Thời gian còn lại họ làm gì? Ngồi lướt Facebook, Chat với bạn bè v.v…. Nếu họ dành thời gian tầm 1h-2h/ngày ngồi kết bạn cho 3 nick thì đã có thêm được 1000 tiếp cận tới 1000 khách hàng tiềm năng rồi, và sau 3-6 tháng, đôi khi Profile của nhân viên đó còn bằng doanh số của cả shop không chừng.

VẬY TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG TỐI ƯU NGUỒN LỰC CỦA MÌNH, HAY NHÂN SỰ CỦA MÌNH???

Với mình thì mình lười lắm, kêu mình đi kết bạn tay ngày tốn 1-2h cho1 nick, 2-3 nick tốn 4-5h một ngày mình không làm được… nên mình dùng Tool, Tool nhà trồng, Tool giúp mình tự động kết bạn, tự động hủy lời mời kết bạn, tự động lọc tương tác, tự động…. all từ A-Z mà giá chỉ khoảng 1 triệu rưỡi 1 năm, 2 triệu rưỡi vĩnh viễn, tính ra 1 tháng tốn 200k để THOÁT VIỆC, TĂNG DOANH THU, GIẢM CHI PHÍ (Ghé ngay Post để mua Tool với ưu đãi 20% và được tặng khóa học hướng dẫn sử dụng).

 • 1 ngày bạn kết bạn cho 3 nick mất 5 tiếng, Tool mất 5 phút quét tệp, 15 phút setup.
 • 1 ngày bạn hủy lời mời kết bạn cho 3 nick mất 1-2 tiếng, Tool mất 3 phút setup cho tự chạy.
 • Lọc tương tác thì hổng có cách nào làm tay luôn….
 • Chưa kể đi comment dạo, like dạo có Tool làm hết.

XEM THÊM QUY TRÌNH BÁN HÀNG PROFILE TẠI ĐÂY

Download “Ebook Quy trình bán hàng chủ động trên profile” view – Downloaded 423 times – 66 KB

Nguồn: Tổng hợp

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping