Khóa học Tổng quan về SEO (Search Engine Optimization)

thanhminh135
Cập nhật lần cuối Tháng Mười Hai 11, 2021
2 đã đăng ký

Giới thiệu về khóa học này

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, thật dễ hiểu khi phần lớn lượt truy cập vào website sẽ bắt nguồn từ việc tìm kiếm trên Google trước.

Theo một nghiên cứu57.8% lượt truy cập trang web bắt nguồn từ tìm kiếm thông tin trên Google (So ​​với 5,2% từ Facebook và 4,8% từ YouTube).

Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn có người dùng truy cập vào trang web của mình, việc tối ưu hóa thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm như Google (SEO – Search Engine Optimization) là điều bắt buộc.

Vậy các công việc liên quan đến SEO bao gồm những công việc nào ? Tổng quan về SEO ? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Mục tiêu học tập

Nắm rõ kiến thức nền tảng khi bắt đầu tìm hiểu SEO.
Từng bước thực hiện dự án theo Quy trình SEO chi tiết.
Hiểu rõ tư duy SEO TOPIC bền vững khi đã lên TOP.

Requirements

 • Sau khóa học có thể tự lên Quy trình SEO hàng nghìn từ khóa.
 • Hiểu rõ hành trình tìm kiếm có KH từ đó lên cấu trúc website phù hợp.
 • Thực hành phương pháp nghiên cứu từ khóa theo A.I.D.A độc quyền bởi SEONGON.

Đối tượng hướng đến

 • Chủ doanh nghiệp muốn đầu tư vào SEO mà chưa nắm rõ quy trình SEO một cách bài bản.
 • Những bạn đã làm SEO hoặc mới tìm hiểu về SEO mà vẫn đang loai hoai không tìm ra phương pháp, quy trình SEO bền vững.

Chương trình giảng dạy

11 bài học4h

2. Xây dựng Website

Có ba thành phần chính để quyết định rằng một website có thân thiện hay không. Chúng bao gồm thiết kế, kiến trúc và cảm giác người dùng trên trang web. Cả ba sẽ kết hợp với nhau để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất. 1.1. Thiết kế Thiết kế website chuẩn SEO sẽ thiết lập các thành phần của giao diện trực quan. Bao gồm các chi tiết logo, bảng màu, bố cục, tối ưu hình ảnh của các yếu tố trang. Nếu thiết kế tốt, trang của bạn sẽ tạo được ấn tượng chuyên nghiệp, phù hợp với lĩnh vực và địa chỉ đồng thời tạo cảm giác đáng tin cậy cho người dùng. 1.2. Kiến trúc Kiến trúc website chuẩn seo đề cập đến cấu trúc bên trong của trang web. Bao gồm hệ thống điều hướng, cách thức liên kết trang. Nó có vai trò tạo ra các đường dẫn trực quan, hợp lý cho người dùng. 1.3. Trải nghiệm người dùng Điều này đề cập tới việc người dùng cảm thấy dễ dàng khi sử dụng website hay không. Nó được quyết định bởi tốc độ xử lý, điều hướng, chức năng và hành động cụ thể. Các trải nghiệm người dùng rất quan trọng trong thúc đẩy giao dịch, bởi từ đây người dùng sẽ có thiện cảm hơn với doanh nghiệp của bạn.

3. Tiện ích mở rộng trong SEO

Các tiện ích mở rộng rất hữu ích khi tìm kiếm ý tưởng để cải thiện chiến lược SEO và nghiên cứu phân tích của các đối thủ cạnh tranh ngay lập tức. Một số thậm chí có khả năng tạo ra các biểu đồ và biểu đồ chi tiết cho chúng ta cái nhìn trực quan, tổng quát để so sánh một cách dễ dàng.

4. Các công cụ sử dụng trong SEO

Nắm vững tối ưu hóa SEO có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu. May mắn thay, việc tìm kiếm các công cụ SEO tốt nhất thật dễ dàng, chúng tôi đã tổng hợp tất cả chúng trong danh sách này. Chúng tôi đã tiếp cận với hơn 30 chuyên gia SEO để tìm ra phần mềm SEO tốt nhất là gì và công cụ theo dõi từ khóa nào đang gây ấn tượng với các chuyên gia SEO. Bạn không cần phải thử tất cả các công cụ này, bạn chỉ cần tìm ra công cụ nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

5. Quy trình nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa như chiếc la bàn xác định hướng để tiếp cận khách hàng mục tiêu, việc xác định được từ khóa phù hợp với từng chủ đề content và cho từng trang web là rất quan trọng, tìm được từ khóa phù hợp ví như bạn đã tìm được chìa khóa vào kho báu, đó là bước đầu tiên trong hành trình SEO thành công. Nếu chiến lược thúc đẩy lưu lượng truy cập qua việc thu hút người đọc từ các công cụ tìm kiếm như Google, thì việc của nghiên cứu từ khóa sẽ tạo nên hoặc phá vỡ thành công của bạn.

6. Quy trình xây dựng nội dung

Một website cũng giống như một thực thể sống, nó cần được chăm sóc, cập nhật nội dung thường xuyên. Nhưng “đào” đâu ra nội dung để cập nhật liên tục? Tại sao website người ta nội dung hấp dẫn và phong phú, còn website mình mới viết được vài bài đã bí ý tưởng?

7. Checklist Onpage chi tiết

SEO onpage là việc tối ưu tất cả những gì trên website của bạn như: Tối ưu nội dung, Tối ưu hình ảnh, video, Tối ưu code thừa, Tối ưu UI/UX, Tối ưu tốc độ,…. Tối ưu onpage cần cả một quy trình dài hơi, từ việc tối ưu từng chi tiết như: Heading, title, meta description…dựa vào các checklist seo onpage được đúc kết qua nhiều dự án mà có được. Seo onpage không có một phương pháp cụ thể nào. Mỗi một seoer sẽ có một phương pháp riêng, SEONGON cũng vậy. Phương pháp onpage của SEONGON là một quy trình chặt chẽ mang tên SEO 3P(PPP), bao gồm: - Nghiên cứu từ khóa - Nghiên cứu cấu trúc website - Nghiên cứu nội dung

8. Hướng dẫn chi tiết xây dựng hệ thống Social Network

Các trang mạng xã hội có số lượng người dùng lớn như Facebook, Twitter, Linkedin… được Google đánh giá khá cao về mức độ uy tín. Do vậy, khi liên kết được chia sẻ trên các trang này thu hút được lượng truy cập từ khách hàng sẽ giúp công cụ tìm kiếm xếp hạng là một tín hiệu tốt để cải thiện thứ hạng từ khóa khi làm SEO. Ngoài ra, nó còn mang lại những lợi ích khác góp phần đưa từ khóa lên trang nhất kết quả tìm kiếm nhanh hơn thông thường: - Tiếp cận người dùng nhanh hơn: bạn xuất bản một bài viết trên website nếu chỉ để yên như thế sẽ rất khó có khách hàng nào biết và đọc. Nhưng nếu bài viết này được chia sẻ trên các kênh Social Media sẽ tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng, tăng traffic cho website. - Giúp Google đánh giá cao chất lượng bài viết: khi bài viết trên website bạn được lan truyền, có nhiều người chia sẻ lên các trang mạng xã hội, bộ máy tìm kiếm của Google sẽ chấm điểm chất lượng bài viết tốt hơn từ đó nâng cao được thứ hạng từ khóa. - Giới thiệu nội dung đến Google nhanh hơn: mỗi click vào link từ người dùng như một lời giới thiệu để Google nhận biết và đánh giá tốt trang web. Vì vậy, chia sẻ nội dung trên Social Media sẽ có thêm nhiều tương tác cũng như click đến website. Bên cạnh đó, việc thường xuyên cập nhật thông tin cũng như chia sẻ liên kết trên website qua Social Media sẽ giúp người dùng luôn nhớ đến bạn. Và khi SEO tổng thể hay bất kỳ một chiến dịch marketing tiếp cận được với những người này này cơ hội để họ quan tâm và trở thành khách hàng là rất cao.

9. Tối ưu nội dung Website

Tối ưu hóa nội dung trang web chuẩn SEO là quá trình tối đa hóa kết quả nội dung tìm kiếm trên các công cụ, bao gồm cải thiện thứ hạng, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi. Một Website có nội dung đã được tối ưu hóa SEO, thì đó là cơ hội để bạn nhanh chóng tăng thứ hạng của lưu lượng truy cập hơn.

Giảng viên của bạn

thanhminh135

0/5
1 khóa học
0 Reviews
2 Học viên
Xem thêm

Viết một đánh giá

Khóa học Tổng quan về SEO (Search Engine Optimization)
Free
Cấp độ
Beginner
Thời gian 4 giờ
Bài giảng
11 bài giảng
Ngành học
Ngôn ngữ
Tiếng Việt

Want to receive push notifications for all major on-site activities?

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping